Đào tạo nguồn nhân lực có uy tín và chất lượng cao!

Quá trình hình thành và phát triển

Trường Cao đẳng Giao thông Huế tiền thân là Trường Đào tạo công nhân lái xe Thừa Thiên Huế được thành lập vào năm 1990 với nhiệm vụ ban đầu là đào tạo công nhân lái xe cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Đến nay, Trường Cao đẳng Giao thông Huế đã trở thành đơn vị đào tạo đa ngành, đa cấp, phục vụ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Thừa Thiên Huế, khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Trong suốt 25 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường đã không ngừng nỗ lực xây dựng cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại; nâng cao năng lực công tác, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ngày càng vững vàng, tinh thông. Từ đó, từng bước tạo dựng uy tín, thương hiệu đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Nhà trường đã được giao nhiệm vụ đào tạo khác nhau và có các tên gọi khác nhau qua từng thời kỳ :

 • Năm 1990 – 1993: Trường Đào tạo Công nhân lái xe Thừa Thiên Huế.
 • Năm 1993 – 2000: Trường Đào tạo Lái xe và Lái tàu sông Thừa Thiên Huế.
 • Năm 2000 – 2005: Trường Kỹ thuật nghiệp vụ Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế.
 • Năm 2005 - 2015: Trường Trung học Giao thông vận tải Huế.
 • Năm 2015 - đến nay: Trường Cao đẳng Giao thông Huế

Từ một đơn vị chỉ có 18 cán bộ, giáo viên đến nay tập thể Nhà trường đã có 155 cán bộ, giáo viên, công nhân viên với một trăm phần trăm giáo viên đạt chuẩn và vượt chuẩn. Trong đó có nhiều giáo viên đã đạt nhiều giải thưởng cao tại các Hội thi toàn quốc nổi bật có: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 2 giải Ba tại Hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc và 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi nghề toàn quốc cùng nhiều giáo viên đạt các giải cao tại các Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Ngoài ra, với các "Hoạt động cải tiến - sáng kiến" được triển khai hàng năm với hơn 10 sáng kiến đến từ cán bộ, giáo viên đăng ký, Nhà trường đã đạt được các giải thưởng cao tại các Hội thi cấp tỉnh gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp Tỉnh.

Cơ sở vật chất Nhà trường đã và đang không ngừng được đầu tư mới, hiện đại đảm bảo những yêu cầu cơ bản của việc học cả lý thuyết và thực hành (phương tiện tập lái, các xưởng thực hành cơ khí, điện, sửa chữa, thủy nghiệp, phòng thí nghiệm vật liệu xây dựng, thư viện, phòng máy tính, phòng học đa phương tiện, nhà thi đấu, trung tâm sát hạch, trung tâm thí nghiệm và kiểm định xây dựng,...), đạt quy mô tuyển sinh hàng năm gần 30.000 học sinh sơ cấp, 300 học sinh trung cấp và 260 sinh viên hệ cao đẳng.

Về ngành nghề đào tạo, ban đầu Trường chỉ đào tạo lái xe mô tô, ô tô các hạng, lái tàu sông, vận hành máy thi công cơ giới thuộc hệ sơ cấp nghề thì bắt đầu từ năm 2005 trường bắt đầu tuyển sinh và đào tạo các ngành học thuộc hệ trung cấp nghề và trung cấp chuyên nghiệp như: xây dựng cầu đường, bảo trì và sửa chữa ô tô, kế toán doanh nghiệp, điện công nghiệp và dân dụng, kinh doanh vận tải đường bộ.v.v.. Và dự kiến trong năm học 2016 - 2017 sẽ tuyển sinh và đào tạo 4 chuyên ngành hệ cao đẳng chuyên nghiệp bao gồm: Công nghệ kỹ thuật giao thông; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Quản trị kinh doanh. Ngoài ra, Nhà trường còn tổ chức liên kết đào tạo hệ liên thông từ trung cấp lên cao đẳng và đại học.

Các hình thức khen thưởng nổi bật đã đạt được:

Năm 2001: Cờ "Đơn vị thi đua xuất sắc" của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng.

Năm 2003: Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" của Chính phủ tặng.

Năm 2005: 

 • Huân chương Lao động hạng Ba.
 • Cờ "Đơn vị thi đua xuất sắc" của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng.
 • Cờ "Chi bộ trong sạch, vững mạnh 10 năm liền" của Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế tặng.

Năm 2006: Cờ "Đơn vị thi đua xuất sắc" của Bộ Giao thông vận tải tặng.

Năm 2007: Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" của Chính phủ tặng.

Năm 2009: Cờ "Đơn vị vững mạnh xuất sắc nhất" của Liên đoàn Lao động Thừa Thiên Huế tặng.

Năm 2010: Cờ "Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc" của Liên đoàn Lao động Thừa Thiên Huế tặng.

Năm 2011: Cờ "Công đoàn cơ sở có phong trào thi đua xuất sắc" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Năm 2012: Huân chương Lao động hạng Nhì.

Năm 2013: Cờ " Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc" của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Năm 2015: 

 • Bằng khen "Tập thể Lao động điển hình tiên tiến 2010 -2015" của Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế.
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
 • Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Từ năm 2006 đến 2015 đã có 4 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi trung cấp chuyên nghiệp toàn quốc, 3 giáo viên được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi và nhiều giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.


Thông tin khác