Đào tạo nguồn nhân lực có uy tín và chất lượng cao!

Ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông học gì và làm gì?


Hiểu một cách đơn giản thì Công nghệ kỹ thuật giao thông là ngành học chuyên về lĩnh vực thiết kế, thi công, quản lý và khai thác các công trình giao thông phục vụ đời sống như: cầu, đường bộ, đường cao tốc, đường sắt, đường hầm, cảng, sân bay,... cũng như các công trình trong lĩnh vực xây dựng nói chung.

Theo học ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông như: trắc địa, thủy lực, kết cấu bê tông cốt thép cầu đường; khai thác và sửa chữa công trình giao thông,... Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng kiểm tra vật liệu, chất lượng công trình, kiểm tra an toàn lao động trong xây dựng.

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể làm việc tại các công ty xây dựng Cầu Đường, các công ty quản lý và sửa chữa các công trình giao thông và các công ty xây dựng,... Nhìn chung, tốt nghiệp ngành Công nghệ kỹ thuật giao thông, bạn có thể làm việc tại các vị trí:

  • Kỹ thuật viên khảo sát địa hình, địa chất, thí nghiệm, tại các đơn vị tư vấn thiết kế cầu đường.
  • Kỹ thuật phụ trách triển khai thi công các hạng mục xây dựng đường, cầu, cống, hạng mục san lấp mặt bằng tại các tổ, đội, xí nghiệp thuộc công ty xây dựng cầu đường.
  • Cán bộ kỹ thuật phụ trách công các quản lý chất lượng và tiến độ tại các đơn vị thi công cầu đường.
  • Ngoài ra còn có thể biên chế vào cán bộ địa chính các cấp.

Điều kiện tuyển sinh

Bạn có thể xét tuyển vào Cao đẳng ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô tại Trường Cao đẳng Giao thông Huế bằng hai cách sau:

  1. Nộp hồ sơ trực tiếp tại:
    • Địa chỉ: 365 Điện biên Phủ, thành phố Huế.
    • Điện thoại: 0234 3884545
  2. Đăng ký trực tuyến tại: