7. Đinh Vương Hùng*, Nguyễn Xuân Trung** (2013). Công nghệ sấy cá bằng năng lượng mặt trời . Tạp chí Công nghiệp nông thôn, 9, tr. 30-36.



* Trường Đại học Nông lâm Đại học Huế

** Trường Trung học Giao thông vận tải Huế

 
Làm khô là một phương pháp bảo quản phổ biến đối với các loại cá. Phơi nắng là cách làm khô được sử dụng từ xa xưa đến nay, có ưu điểm là rất tiện lợi, dễ dàng và rẻ. Tuy nhiên, trong khi phơi cá thường bị nhiễm bụi, cát, nấm, mốc và trứng ruồi, bọ nên không đảm bảo vệ sinh thực phẩm, đồng thời khi thời tiết không thuận lợi sẽ bị mất phẩm chất và mau hư hỏng. Mặt khác, để phơi cần phải có mặt bằng rộng. Sấy được thực hiện bằng các thiết bị sấy, với không khí nóng được tạo ra từ các nguồn năng lượng khác nhau....

Giới thiệu

Thời khóa biểu