ThS. Nguyễn Xuân Trung đoạt giải Khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 18/11/2017 tại Trường Đại học Y Dược Huế, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII năm 2017 đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải, nhằm tuyên dương các tác giả, nhóm tác giả của 53 giải pháp kỹ thuật sáng tạo, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội, bao gồm 6 giải nhất, 12 giải nhì, 12 giải ba và 23 giải khuyến khích. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn khen thưởng 7 tập thể, 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và phổ biến, tổ chức Hội thi.

ThS. Trương Diên Thọ - Phó Hiệu trưởng (thứ 2 từ trái sang) nhận giấy khen của Ban tổ chức cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và phổ biến, tổ chức Hội thi.

Theo Ban tổ chức, Hội thi lần này có 104 giải pháp tham gia trên 6 lĩnh vực Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông, Cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải, Nông lâm ngư nghiệp và tài nguyên môi trường, Y dược, Giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác.

Trường Cao đẳng Giao thông Huế tham gia 5 giải pháp và đoạt 1 giải Khuyến khích với giải pháp "Bộ công cụ thiết kế dạy học tích hợp trong giáo dục nghề nghiệp" của ThS. Nguyễn Xuân Trung. Đây là lần thứ ba liên tiếp Trường Cao đẳng Giao thông Huế tham gia và có giải pháp đoạt giải, tuy nhiên đây cũng là lần đoạt giải thấp nhất.

ThS. Nguyễn Xuân Trung (thứ 6 từ phải sang) nhận giải Khuyến khích

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức 2 năm một lần (vào các năm lẻ) nhằm thúc đẩy phong trào thi đua lao động, sáng tạo khoa học kỹ thuật của toàn dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội, ghi nhận và tôn vinh công lao của các nhà sáng tạo có giải pháp kỹ thuật hữu ích, các sáng kiến hay đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh và đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao.

Các tác giả có giải pháp đoạt giải Nhất tại Hội thi

Cuối buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức cũng đã chính thức phát động Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX năm 2018 và kêu gọi sự tham gia, hưởng ứng tích cực từ các đơn vị, tổ chức, các cá nhân trong và ngoài tỉnh để giải thưởng thực sự trở thành hoạt động ý nghĩa và giá trị trong việc sáng tạo và ứng dụng khoa học công nghệ.

Trí Lực