Giáo viên Ngô Quý Hưng đoạt giải Nhất tại Hội thi Tay lái vàng 2017

Ngày 8//11/2017, tại Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn của Honda Việt Nam, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Tổng cục Đường bộ - Bộ GTVT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an tổ chức Vòng chung kết Hội thi Tay lái vàng 2017 dành cho các giáo viên dạy lái xe ô tô tại các Trung tâm đào tạo lái xe của các tỉnh, thành trên cả nước.

“Hội thi Tay lái vàng 2017” mở đầu bằng Vòng sơ loại được diễn ra từ ngày 11/9/2017 đến hết ngày 05/10/2017. Vòng thi bao gồm 3 phần: thi trắc nghiệm với 10 câu hỏi về Vai trò của Giáo viên trong công tác đào tạo lái xe ô tô, 10 câu hỏi về Kiến thức và Kỹ năng lái xe an toàn; phần viết luận với 01 câu hỏi với chủ đề “Theo anh chị, là Giáo viên dạy lái xe ô tô, chúng ta cần làm gì để nâng cao chất lượng đào lái xe ô tô hiện nay”. Ban Tổ chức Hội thi đã đón nhận sự quan tâm đông đảo và nhiệt tình tham gia của các giáo viên với gần 2,000 bài dự thi gửi về từ các Trung tâm Đào tạo lái xe của 48 tỉnh thành trên cả nước. Đây là con số khá ấn tượng trong năm đầu tiên tổ chức Hội thi tại Việt Nam.

Sau vòng Sơ loại, đã chọn ra 61 giáo viên có bài dự thi tốt nhất để tham dự Vòng Chung kết diễn ra ngày 08/11/2017 tại Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn của Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc. Trong đó, giáo viên Ngô Quý Hưng (giáo viên Trung tâm Kỹ thuật nghiệp vụ GTVT) - Trường Cao đẳng Giao thông Huế đã xuất sắc vượt qua các ứng viên của nhiều đơn vị đào tạo ô tô trên địa bàn tỉnh để đại diện cho tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự Vòng chung kết Hội thi Tay lái vàng 2017.

Các thi sinh tham gia phần thi thực hành tại Vòng chung kết

Tại vòng chung kết được tổ chức vào hai ngày 7 và 8/11/2017 bao gồm 2 nội dung chính là Kỹ năng lái xe và Kỹ năng giảng dạy. Đối với phần thi Kỹ năng lái xe, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 bài thi: Ghép xe liên hoàn và Thi cua vòng tổng hợp. Với phần thi Kỹ năng Giảng dạy, các thí sinh sẽ tham gia giảng dạy 1 trong 11 bài thi sát hạch hạng xe B1/B2. Kết thúc Vòng chung kết BTC đã trao 1 giải xuất sắc, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 55 giải Ba. Trong đó, Trường Cao đẳng Giao thông Huế đã vinh dự có giáo viên Ngô Quý Hưng xuất sắc đoạt giải Nhất. Giải xuất sắc thuộc về thí sinh đến từ tỉnh Quảng Bình.

Giáo viên Ngô Quý Hưng (thứ hai từ trái sang) nhận giải Nhất tại Hội thi Tay lái vàng 2017

Đây là năm đầu tiên cuộc thi được triển khai, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh làm quen với các bài thi đồng thời nhằm chia sẻ giúp nâng cao kỹ năng lái xe và giảng dạy. Thông qua hội thi này, Honda Việt Nam mong muốn khuyến khích, động viên các giáo viên cũng như các cơ sở đào tạo lái xe ô tô và sát hạch lái xe trên toàn quốc tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo cấp bằng lái xe ô tô nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

Một số hình ảnh khác tại Hội thi:

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và Ông Toshio Kuwahara - Tổng Giám đốc Công ty HVN trao Giải xuất sắc

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Cục trưởng Cục CSGT - Bộ Công an và ông Nguyễn Thắng Quân - Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái - Trưởng ban Giám khảo trao giải Nhì

Kết quả tổng hợp Hội thi Tay lái vàng năm 2017 như sau: