Giải pháp đạt giải khuyến khích tại Hội thi STKT Tỉnh năm 2020

         Tối 18/11, tại Trường Đại học sư phạm (TP. Huế) đã diễn Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ X năm 2020.

         Hội thi năm nay thu hút 110 đề tài đăng ký tham gia trên 6 lĩnh vực dự thi gồm: Lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông (10 đề tài); cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải, vật liệu, hóa chất, năng lượng (14 đề tài); nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường (31 đề tài); y dược (22 đề tài); giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác (33 đề tài). Trong 110 đề tài này, có nhiều đề tài được đầu tư rất công phu, chất lượng và được ứng dụng vào thực tiễn.

       Trong đó, Trường Cao đẳng Giao thông Huế có một giải pháp tham dự và đạt giải khuyến khích thuộc lĩnh vực Cơ khí và tự động hóa, đó là giải pháp “Thiết bị chống khởi động động cơ khi động cơ đã nổ” của nhóm tác giả Lê Quang kính, Lê trọng Dũng.

ThS. Lê Quang Kính, Ths Lê Trọng Dũng tại buổi lễ nhận thưởng

         Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra 2 năm 1 lần nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội; tôn vinh và ghi nhận công lao của các cán bộ khoa học, các tầng lớp công nhân, nông dân, nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích đã được áp dụng trên địa bàn Tỉnh.